Màn hình máy chiếu bị sọc, nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình máy chiếu bị sọc, nguyên nhân và cách khắc phục

Khi máy chiếu của bạn xuất hiện những vệt sọc bạn sẽ phản ứng ra sao? Có thể vứt bỏ nó đi hoặc tìm đến một địa chỉ sửa chữa máy chiếu úy tín gần nhất, đa phần mọi người sẽ chọn theo cách thứ 2, nhưng tại sao bạn không bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này nhỉ, biết đâu có thể tự khắc phục được tại nhà.

Những chiếc máy chiếu thường có một thời gian sử dụng nhất định, sau khoảng 2 năm sẽ gặp một số sự cố hư hỏng ngoài ý muốn điển hình như các lỗi máy chiếu bị sọc, máy chiếu bị mờ,…vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Nguyên nhân máy chiếu bị sọc.

Khi thấy chiếc máy chiếu bị sọc màn hình bạn đừng quá lo lắng cũng như đừng vội vứt bỏ nó, hãy bình tĩnh xem xét nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, theo như những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tại TechPlaza thì có 4 nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng máy chiếu bị sọc, đó là:

        Lỏng, hỏng cáp tín hiệu, các cổng kết nối máy chiếu hay nguồn cấp.

        Sử dụng và bảo quản máy chiếu không đúng cách.

        Hỏng mainboard.

        Hỏng LCD.

may chieu bi soc hinh

Có thể tự sửa chữa máy chiếu bị sọc tại nhà không?

Bạn muốn tự mình sửa chữa chiếc máy chiếu bị sọc, vậy thì bạn hãy bắt tay vào kiểm tra các cáp tín hiệu, các cổng đầu vào, nếu chúng có vấn đề thì nên thay mới hoặc có thể xoay đầu để kiểm tra.

Bạn cũng có thể vệ sịnh máy chiếu sạch sẽ, lau sạch những bụi bẩn bám trên máy chiếu đặc biệt là chiếc quạt máy chiếu.

Nếu sau khi thực hiện các công việc trên xong mà máy chiếu của bạn vẫn còn hiện tượng bị sọc thì bạn cần tìm đến một địa chỉ sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp bởi sản phẩm của bạn đã bị lỗi main hoặc LCD, mà 2 lỗi này thì yêu cầu trình độ chuyên môn rất cao.

Cách khắc phục máy chiếu bị sọc do LCD, do main.

Có thể nói nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy chiếu bị sọc là do hỏng LCD, hoặc main nên bạn rất cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên máy chiếu để xác định lỗi, mức độ hư hỏng từ đó tìm ra cách khắc phục tốt nhất.

Nếu hỏng main thì có thể sửa chữa main máy chiếu, còn nếu hỏng LCD thì bạn bắt buộc phải thay mới , lúc đó chiếc máy chiếu của bạn mới trở về trạng thái bình thường được.

Địa chỉ sửa chữa máy chiếu bị sọc nhanh nhất, rẻ nhất.

Hãy mang chiếc máy chiếu bị hỏng của bạn đến với trung tâm sửa chữa máy chiếu uy tín, giá rẻ nhất hiện nay –TechPlaza để kỹ thuật viên tiến hàng sửa chữa nhanh nhất với chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất.

Bạn cũng đừng quên gọi ngay đến số hotline 04 32 000 468 nếu cần kỹ thuật viên hỗ trợ, tư vấn những lỗi về máy chiếu trong giờ hành chính , tư vấn miễn phí nhé.

/ Lỗi thường gặp

Chia sẻ