Những hành động của người dùng có thể khiến máy chiếu bị hỏng.

Những hành động của người dùng có thể khiến máy chiếu bị hỏng.

Trong số nguyên nhân dẫn đến máy chiếu bị hỏng thì ngoài các yếu tố khách quan như thời tiết, bụi bẩn thì yếu tố chủ quan có thể do một vài hành động sơ ý của người tiêu dùng chiếm phần trăm rất lớn, dưới đây TechPlaza đã tổng hợp một số lỗi người dùng thường mắc trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản máy chiếu.

Tổng hợp những hành động của người dùng khiến máy chiếu bị hỏng.

Đôi khi chỉ với những hành động nhỏ của chúng ta có thể dẫn đến máy chiếu bị hư hỏng nặng không thể “cứu vãn” vậy “phòng bệnh còn hơn chữa bệnh” các bạn hãy lưu ý những hành động sau:

Tự ý tháo mở máy chiếu.

Bởi nếu bạn tử ý tháo máy chiếu có thể tháo ra thì dễ lắp vào thì khó, đôi khi bạn thấy thừa ốc, hoặc linh kiện, có khi bất cẩn lại làm gãy cánh quạt,…hơn thế nữa trong máy chiếu của chúng ta các bộ phận đều rất quan trọng, khó kiếm hoặc giá thành đắt.

Ví dụ bạn chỉ cần chạm tay vào 1 số linh kiện trên main cũng có thể bị hỏng lý do trên tay bạn có điện tích và khi bạn chạm vào sẽ phóng điện tích vào linh kiện làm cho linh kiện bị hỏng

Rút nguồn máy chiếu đột ngột.

Trên thực tế hiện nay chỉ có hai hàng máy chiếu hỗ trợ việc rút nguồn đột ngột đó là Epson và Casio Laser Led. Đối với hai dòng máy chiếu này sau khi bạn tắt nguồn có thể rút luôn điện từ ổ cắm, còn các thương hiệu máy chiếu khác như Sony, Panasonic,…thì cần khoảng 3-5 phút sau khi tắt nguồn mới được rút ổ điện.

Nguyên nhân: khi bạn tắt máy chiếu thì quạt máy chiếu vẫn hoạt động đến khi bóng đèn máy chiếu và nhiệt độ bên trong máy chiếu được làm mát tùy thuộc vào thời gian sử dụng máy chiếu trước đó.

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng máy hàng giờ trước đó mà khi tắt nguồn lại rút luôn rắc cắm điện thì sẽ gây nên hiện tượng nổ bóng đèn do sốc nhiệt, giảm tuổi thọ bóng đèn.

Lưu ý cho bạn: tốt nhất bạn nên đợi khi quạt máy chiếu ngừng chạy, máy chiếu không còn tỏa nhiệt ra bên ngoài thì hãy rút dây điện.

Lắp máy chiếu trong hộp kín hoặc để máy hoạt động quá lâu.

Đôi khi bạn nâng niu máy chiếu của mình quá như đặt máy chiếu trong hộp kin bằng kính hoặc gỗ để tránh bụi bẩn, tránh nước cũng không tốt bởi máy sẽ không có chỗ tỏa nhiệt ra bên ngoài và cũng không được làm mát nhờ không khí bên ngoài.

Theo như nhà sản xuất thì máy chiếu có thể hoạt động liên tục 7 giờ nhưng trên thực tế bạn không nên sử dụng nó liên tục như thế sẽ khiến máy chiếu bị hỏng nhanh chóng.

Vô tình làm máy chiếu bị va đập, bị dính nước.

Đối với lỗi này thì ai cũng biết nó có thể khiến máy chiếu bị hỏng nhưng lại khó có thể tránh được.

Với sự vô tình khiến may chiếu bị va đạp, bị dính nước sẽ có thể gây nên bể vỡ, không lên hình hoặc bị chập cháy. Bạn nên chọn máy chiếu hiện đại với khả năng chống xước nếu có điều kiện kinh tế.

Không bảo trì bảo dưỡng máy chiếu theo định kì.

Những chiếc máy chiếu của chúng ta rất dễ bám bẩn nên bạn hãy thường xuyên vệ sinh định kì cho nó thông thường thì 3-6 tháng/ lần dù nó được bảo quản, sử dụng ở môi trường nào đi chăng nữa.

Đặc biệt khi bạn tiến hành bảo dưỡng máy chiếu sẽ có thể phát hiện ra các lỗi máy chiếu sớm để khắc phục nhanh nhất tránh đến khi biết máy chiếu bị hỏng rồi thì không thể cứu vãn.

Chọn nhầm địa chỉ sửa chữa máy chiếu.

Trong trường hợp này thì bạn sẽ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” không những không sửa được máy chiếu mà còn bị “chặt chém”, bị thay thế các linh kiện vẫn còn tốt của máy.

Nếu máy chiếu bị hỏng hãy gọi điện đến số Hotline 04 32 000 468 của Tech Plaza nhờ giúp đỡ hoặc đăng kí sửa chữa máy chiếu tại đó bởi đây chính là địa chỉ sửa chữa máy chiếu chuyên nghiệp nhất hiện nay với đội ngũ kỹ thuật hơn 5 năm kinh nghiệm cùng nhiệt huyết yêu nghề.

 

/ Lỗi thường gặp

Chia sẻ