Xử lý máy chiếu bị nhòe chữ? Nguyên nhân và cách sửa chữa

Xử lý máy chiếu bị nhòe chữ? Nguyên nhân và cách sửa chữa

Màn hình hiển thị của máy chiếu bị nhòe chữ không những làm giảm chất lượng hình ảnh, làm giảm chất lượng của buổi trình chiếu mà có thể gây đau mắt ảnh hưởng đến sức khỏe người nhìn, vậy làm sao để xử lý hiện tượng máy chiếu bị nhòe chữ khó chịu này hãy cùng Tech Plaza tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Những máy chiếu hay gặp phải hiện tượng nhòe chữ?

Trên thị trường máy chiếu của chúng ta hiện nay có 3 công nghệ nổi tiếng LCD, DLP, LED mỗi một công nghệ lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng, những chiếc máy chiếu LCD có giá thành rẻ, chất lượng khá ổn định .

Những dòng máy sử dụng công nghệ LCD phổ biến hiện nay đó chính là những cái tên quen thuộc như Sony, Panasonic,…những chiếc máy chiếu này cho hình ảnh sác nét do tổ hợp cùng lúc 3 màu RGB với nguồn sáng ổn định, không hề bị suy giảm giúp cho máy chiếu hiển thị màu phong phú hơn, chuyển tiếp màu mượt mà hơn.

Nhưng nhược điểm lớn nhất của máy chiếu công nghệ LCD chính là hay mắc phải những lỗi như máy chiếu bị nhòe chữ, máy chiếu bị kẻ sọc dọc,…do các tấm lọc LCD bị hỏng.

máy chiếu bị mờ hình

Máy chiếu bị nhòe chữ do LCD gây ra

Nguyên nhân, cách khắc phục máy chiếu bị nhòe chữ.

Trường hợp 1: Đôi khi chỉ là do cách sử dụng và bảo quản máy chiếu không hợp lý cũng dẫn đến hiện tượng máy chiếu bị nhòe chữ, vậy bạn cần sử dụng thiết bị này ít nhất 3 lần/1 tuần và mỗi lần từ 1-2 tiếng, không nên sử dụng máy chiếu trong môi trường nhiều bụi bẩn hoặc ẩm thấp.

Trường hợp 2: rắc cắm kết nối bị lỏng hoặc hỏng khiến chất lượng hình ảnh kém, bạn có thể cắm lại rắc hoặc thay mới toàn bộ rắc.

Trường hợp 3: hỏng tấm LCD – nguyên nhân chính và hay gặp nhất trong các trường hợp máy chiếu bị nhòe chữ, đối với nguyên nhân này thì bạn cần sự trợ giúp của kỹ thuật máy chiếu chứ không nên tự ý sửa chữa máy chiếu tránh gây hư hỏng thêm cho thiết bị.

Địa chỉ sửa chữa máy chiếu bị nhòe chữ tốt nhất .

Đến với dịch vụ sửa chữa máy chiếu và thay tấm lọc LCD uy tín của TechPlaza thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá thành sửa chữa, trước tiên nhân viên sẽ kiểm tra lỗi sau đó báo “bệnh”cảu máy chiếu cũng như bảo giá linh kiện cần thay thế trước khi sửa chữa.

Nếu bạn đồng ý sửa chữa thì nhân viên sẽ tiến hành công việc này ngay với những thiết bị, với tay nghề cao giúp bạn xử lý lỗi cực nhanh không quá 24h sau khi xác nhận sửa chữa.

Hãy gọi đến số hotline 04 32 000 468 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại số 1B- ngõ 19 Tố Hữu – quận Nam Từ Liêm –TP. Hà Nội để đăng kí sửa chữa máy chiếu nhanh nhất, rẻ nhất trên địa bàn Hà Nội nhé.

Chia sẻ